Cách Làm Nước Sốt Mỳ Ý Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Nước sốt mỳ ý

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mì Ý là món ăn bất hủ trên bản đồ thế giới và được chế biến có chút khác nhau khi nó được chu du khắp thế giới, hương vị Ý sẽ dùng những gia vị chuẩn những sẽ khó ăn hơn so với ở Mỹ họ chế biến thêm gia vị,nhiều chesse,cay và nêm rất đậm.Về các nước Châu á được chế biến với hải sản,trái cây nhưng cách nấu nào cũng ngon.


Nguyên liệu làm nước sốt mỳ ý

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 300 Gr
    • Cà chua cô đặc 1 Hộp
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 1 Cây
    • Tỏi 5 Tép
    • Oregano khô 1 Muỗng cà phê
    • Basil khô 1 Muỗng cà phê
    • Đường 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu xay <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ô liu 2 Muỗng canh
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê (nếu có)
    • parsley khô 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nước sốt nấu kỹ để tủ lạnh đá dùng được trong 3 tháng

Cách làm nước sốt mỳ ý

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho dầu ô liu vào chảo cho nóng rồi cho vào hành củ tím lớn và hành tây cắt hạt vuông vào xào. Kế đến cho cây hành tây loại lớn nếu có, không có cũng không sao vì có thì ăn sẽ thơm và ngon hơn.

Dùng hành củ tím loại lớn sẽ làm ngọt và thơm nước sốt.

Cho thêm cà chua hộp vào tạo màu sẽ đẹp hơn và cho thêm dầu ăn rồi đun nhỏ lửa để dầu ăn tạo nên màu đỏ rất đẹp, đun nhỏ lửa không bị cháy. Xào cho chín và nêm tất cả gia vị đã định lượng vào nồi

Nêm 1 thìa cà phê Oregano, tỏi bột, tỏi nguyên tép, khi ăn xắt lá húng quế tươi.

Bỏ vỏ 300gram cà chua tươi xay nhuyễn với một lít nước lọc đổ vào nồi đun nhỏ lửa cho cà chua sắc xuống tạo màu. Nhớ là cho vào 3 muỗng canh dầu ăn để cà chua tạo màu tự nhiên. Khi rau xào đã chín đổ qua nồi nước cà chua đang hầm.

Nêm thêm ớt bột cho ngon nhé.

Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt rồi để nguội cất vào tủ đông đá xài trong khoảng 3 tháng. Khi rã đông để nấu nhớ cho thêm gia vị như organo, lá húng quế tươi, tiêu sẽ ngon như vừa nấu xong. Khi dùng chỉ xào thịt bò xay với dầu ăn rồi đổ vào nồi hầm và ăn ngay sẽ thơm ngon.

Gia vị cho thêm số lượng khoảng 1/4 so với định lượng ban đầu.

Nước sốt mỳ ý thành phẩm có mùi rất thơm, màu đỏ bắt mắt, vị chua nhẹ, đậm đà. Có thể dùng để chế biến sốt các món mỳ ý, pizza, hay bánh mì đều rất ngon. Chuẩn bị trước 1 hũ nước sốt mỳ ý rất đơn giản, khi cần chỉ việc chế biến thêm mà không làm mất thời gian, bảo quản trong tủ đông tận 3 tháng, nên chị em bắt tay vào bếp chuẩn bị nước sốt mỳ ý để sẵn cho cả nhà dùng khi cần.

Hình thực hành món Nước sốt mỳ ý

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công