Cách làm nước sốt tỏi trứng - Aioli
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Nước sốt tỏi trứng - Aioli

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 00 người
  • Độ khó Dễ

Ẩm thực Pháp luôn mang trong mình sự lãng mạn, hấp dẫn và cực kì tuyệt vời từ hương vị đến màu sắc và cách chế biến. Ngay cả trong nước sốt cũng làm chúng ta ngẩn ngơ với độ ngon của nó đấy và đặc biệt với món nước sốt Aioli - nước sốt tỏi trứng được làm từ chính lòng đỏ cùng tỏi tạo sự béo ngậy, thơm lừng và lãng mạn. Cách làm nước sốt này rất dễ, bạn hãy lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.


Nguyên liệu làm nước sốt tỏi trứng - aioli

    • Tỏi 3 Tép
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 120 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm nước sốt tỏi trứng - aioli

Thực hiện

Tỏi lột vỏ, cho vào cối cùng 1/2 muỗng muối và giã thật nhuyễn, sau đó cho 1.5 muỗng nước cốt chanh và lòng đỏ trứng gà vào trộn thật đều. Dùng muỗng nhỏ múc lần lượt từng muỗng cho vào cối và dùng chày trộn thật đều tay, vừa trộn vừa cho dầu vào. Bạn nhớ làm cẩn thận để không bị tách dầu nha. Làm đến khi hết dầu nhé. Sau đó rắc tiêu lên, nêm lại cùng muối cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh, có thể giữ đến 2 tuần đấy.
Chẳng tốn bao nhiêu thời gian là bạn đã có ngay nước sốt Aioli của Pháp vừa béo ngậy vừa thơm để dùng rồi đó. Nhanh tay lưu lại công thức làm nước sốt này và chuẩn bị ngay cho mình một hũ nhé.

Hình thực hành món Nước sốt tỏi trứng - Aioli

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công