Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Nấu

Nước tắc xí muội

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Nước xí muội là loại nước giải khát được khá nhiều người ưa chuộng trong cái nóng nực của ngày hè. Không chỉ thanh nhiệt mà nó còn có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp, đồng thời cung cấp vitamin như B11, A, C, B1 cùng nhiều chất có lợi khác. Làm tắc xí muội pha với nước ấm trị ho rất tốt. Cùng Cooky thử sức với cách làm tắc xí muội này nhé.


Nguyên liệu làm nước tắc xí muội

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 500 Gr
    • Mật ong 3 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 400 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê

Cách làm nước tắc xí muội

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tắc cắt đôi vắt lấy nước tắc(bỏ hạt) cất tủ lạnh. Sau đó cắt nhuyễn vỏ trái tắc.

Nước tắc ngon phải chọn được trái tắc xanh vỏ, căng mọng không dập vì nó sẽ quyết định rất nhiều tới hương vị đó.

Ngâm vỏ tắc đã cắt nhuyễn vào thau, cho 3 muỗng cà phê muối vào 500ml nước ngâm 4 tiếng để vỏ tắc không còn đắng.
Sau khi ngâm 4 tiếng vắt vỏ tắc thật ráo nước. Nấu sôi nước tắc và đường phèn. Sau đó cho vỏ tắc vào nấu chung.
Thêm mật ong vào đun sôi khoảng 10 phút. Khi thấy hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp. Làm tắc xí muội cơ bản là xong rồi.
Vậy là đã xong tắc xí muội chua chua ngọt ngọt, các bạn cũng có thể pha trà để làm trà tắc xí muội nữa đó. Bảo quản bằng cách đựng trong hũ thủy tinh kín để trong ngăn mát. Khi uống tùy vào khẩu vị mỗi người mà pha lượng tắc xí muội với nước lọc theo tỉ lệ thích hợp. Xí muội tắc chua chua, sẵn sàng giải khát hiệu quả.

Hình thực hành món Nước tắc xí muội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công