Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Nấu

Nước tắc xí muội

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Nước tắc xí muội là loại nước giải khát được khá nhiều người ưa chuộng trong cái nóng nực của ngày hè. Không chỉ thanh nhiệt mà nó còn có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp, đồng thời cung cấp vitamin như B11, A, C, B1 cùng nhiều chất có lợi khác. Tắc xí muội pha với nước ấm trị ho rất tốt.

Nguyên liệu làm nước tắc xí muội

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 500 Gr
    • Mật ong 3 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 400 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê

Cách làm nước tắc xí muội

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tắc cắt đôi vắt lấy nước tắc(bỏ hạt) cất tủ lạnh. Sau đó cắt nhuyễn vỏ trái tắc.
Ngâm vỏ tắc đã cắt nhuyễn vào thau, cho 3 muỗng cà phê muối vào 500ml nước ngâm 4 tiếng để vỏ tắc không còn đắng.
Sau khi ngâm 4 tiếng vắt vỏ tắc thật ráo nước. Nấu sôi nước tắc và đường phèn. Sau đó cho vỏ tắc vào nấu chung.
Thêm mật ong vào đun sôi khoảng 10 phút. Khi thấy hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
Vậy là đã xong tắc xí muội chua chua ngọt ngọt. Bảo quản bằng cách đựng trong hũ thủy tinh kín để trong ngăn mát. Khi uống tùy vào khẩu vị mỗi người mà pha lượng tắc xí muội với nước lọc theo tỉ lệ thích hợp. Ly nước chua chua, sẵn sàng giải khát hiệu quả.

Hình thực hành món Nước tắc xí muội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!