Cách Làm Ô Mai Cóc Nhâm Nhi Ngon Không Thể Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Ô mai cóc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa này là mùa cóc nè, thay vì ăn bình thường tại sao bạn lại không lên ý tưởng làm món ô mai cóc để thưởng thức nhỉ. Đảm bảo sẽ lạ và hấp dẫn cho mà xem, không những vậy tay nghề của bạn cũng được nâng cao lên đó.


Nguyên liệu làm ô mai cóc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 5 Trái
    • Đường trắng 300 Gr
    • Muối hột 30 Gr
    • Gừng 1 Củ

Cách làm ô mai cóc

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trước tiên là gọt sạch vỏ cóc, tách ra thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm cóc với nước pha 15gr muối hột khoảng 2-3 giờ cho bớt chua.
Phơi cóc ra ngoài nắng khoảng 1 ngày. Rửa lại cóc 1 lần nữa cho sạch bụi.
Giã dập gừng ra nè. Vỏ gừng tốt lắm nên đừng gọt bỏ đi nhé, chỉ cần rửa sạch là được. Nấu sôi đường trắng với 100ml nước.
Cho 15gr muối hột còn lại, gừng giã dập vào nước đường đang nấu sôi. Cuối cùng cho cóc vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút. Vớt cóc ra, để nguội là xong rồi!
Đây là thành quả ô mai cóc nè, nhìn là mê và thích rồi! Cùng thử làm đi nhé.

Hình thực hành món Ô mai cóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công