Cách làm Ô Mai Cóc Xào Gừng chua ngọt, dịu nhẹ cực ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ô mai cóc xào gừng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ô mai cóc xào gừng hấp dẫn bởi vị chua ngọt hài hòa, thoảng hương gừng cay thơm dịu nhẹ vô cùng quyến rũ! Mới nhắc thôi mà đã thấy thèm lắm luôn các bạn nữ nhỉ? Vậy thì sao không cùng làm món ô mai này chứ.


Nguyên liệu làm ô mai cóc xào gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 500 Gr
    • Gừng 50 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Nước vôi trong 100 ml

Cách làm ô mai cóc xào gừng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cóc gọt vỏ rửa sạch, tách thành các miếng dài dọc theo quả cóc. Ngâm cóc trong nước vôi trong. Sau đó xả sạch lại nhiều lần rồi để ráo.

Nếu có nước vôi trong có thể ngâm cóc vào nước vôi trong khoảng 1-2 giờ thì khi sên xong cóc sẽ giòn và dai hơn.

Gừng cạo vỏ, đập dập rồi bằm vụn. Cho cóc vào tô, thêm đường và trộn đều. Ngâm cóc với đường tới khi đường tan hết.
Đổ cóc cùng nước đường vào nồi, mở lửa vừa đun sôi.
Sau khi cóc sôi thì giảm lửa, đảo nhẹ nhàng tới khi cóc đổi màu thì cho gừng bằm vào, đảo đều và hạ lửa xuống mức thấp nhất.
Tiếp tục sên cóc với nước đường tới khi đường cạn hết thì tắt bếp. Lấy ô mai cóc xào gừng ra đĩa, để nguội là có thể dùng được.

Hình thực hành món Ô mai cóc xào gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công