Cách làm ô mai mận xào
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Ô mai mận xào

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Ô mai mận xào là một trong những món ăn vặt ưa thích của giới trẻ, đặc biệt nó đã trở thành một thứ đặc sản rất riêng của Hà Nội. Cùng Cooky thử ngay món ăn vặt cực chất này chiêu đãi bạn bè nhé!


Nguyên liệu làm ô mai mận xào

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái mận 1 Kg (Mận Bắc)
    • Gừng 1 Củ
    • Đường trắng 600 Gr
    • Nước vôi trong 300 ml

Cách làm ô mai mận xào

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mận rửa sạch rồi khía đều theo hướng dẫn. Sau đó, ngâm với nước vôi trong khoảng 10 tiếng.
Vớt mận ra rửa với nước lạnh khoảng 3 lần. Để ráo nước rồi cho đường vào ngâm khoảng 8 - 10 tiếng.

Nếu thích ăn ô mai mặn ngọt thì có thể cho cả muối vào khi ướp.

Khi đã ngâm mận xong, rửa sạch gừng, bỏ vỏ, giã nhỏ và đổ vào với mận.
Cho mận vào nồi hoặc chảo sâu lòng, đun với lửa vừa, đảo nhẹ tay cho đến khi gần cạn nước đường, mận se lại thì vớt ra để ráo.
Cho mận ra khay để sấy khô hoặc phơi ngoài nắng. Nếu sấy bằng lò thì để nhiệt độ 100°C với lửa trên và nhớ bật quạt gió (trong lò), sấy 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi là được. Món ô mai mận xào đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hình thực hành món Ô mai mận xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công