Cách làm Ô Mai Quả Sấu chua chua và mặn mặn cho bà bầu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Ô mai quả sấu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Trung bình

Tháng 7 mưa ngâu lại đang đúng mùa sấu, các bạn hãy thử làm ô mai sấu xào gừng để nhâm nhi nhé! Món này để lâu cũng được chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.


Nguyên liệu làm ô mai quả sấu

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả sấu 1 Kg
    • Đường trắng 900 Gr
    • Nước vôi trong 2 Lít
    • Gừng 200 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê

Cách làm ô mai quả sấu

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Sấu rửa sạch, cạo vỏ.Ngâm sấu trong nước có pha 2 muỗng cà phê muối.

Sấu cạo vỏ đến đâu cho vào thaunước muối ngâm ngay đến đó.

Khía sấu thành hình múi (không cắt rời). Dùng dao nặng đập dập quả sấu đã khía. Sau đó, cho vào nước vôi trong ngâm khoảng 30 phút. Sấu ngâm nước vôi xong, rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết mùi vôi.
Gừng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ rồi đem trộn với sấu và đường trắng.
Ngâm đến khi đường tan hoàn toàn thì cho sấu đã ướp đường vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun nhỏ lửa.
Đun đến khi phần nước đường keo lại, sấu chuyển sang màu hổ phách là được.
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Ô mai quả sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công