Cách Làm Ốc Bươu Nhồi Thịt Chấm Mắm Gừng Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đĩa ốc nhồi thịt bốc khói thơm phức, bên cạnh là chén mắm gừng đậm đà cay xé lưỡi cùng vị nồng nàn của các loại rau ăn kèm khiến bạn thích mê khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 1 Kg
    • Giò sống 150 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 6 Trái
    • Sả 2 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm 2 trái ớt giã vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt. Rửa ốc lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo.

Luộc chín với ít sả cây, 1 ít gừng giã nát. Tách phần thịt ốc để riêng. Vỏ ốc giữ lại.
Vỏ ốc ngâm với nước sôi rồi vớt ra để ráo. 2 trái ớt cắt lát, sả cây cắt khúc.

Thực hiện

Cho tỏi, hành tím, gừng, sả, ớt còn lại vào máy xay nhuyễn.
Cắt nhỏ phần thịt ốc đã luộc chín. Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt heo bằm, giò sống, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, các loại gia vị mới xay (để lại khoảng 1 muỗng canh làm nước chấm ốc), trộn cho thật đều.
Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang trí thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.
Làm nước mắm gừng: cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước lọc, phần gia vị xay còn lại lúc nãy vào, khuấy đều.
Khi ốc chín bày ra đĩa chấm với nước mắm gừng. Cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!