Nguyên liệu Loại thủy hải sản khác Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu nướng tiêu xanh hay ốc lác nướng tiêu xanh có mùi vị thơm ngon hơn nhờ có hỗn hợp nước sốt tiêu xanh được chan vào từng con ốc trên bếp than đỏ, được nướng cho đến khi nước sốt trong ốc nóng sôi lên và dậy mùi thơm nồng của tiêu xanh, thịt ốc săn lại và thấm đều gia vị là có thể thưởng thức ngay, nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn. Đây cũng là món gợi ý cho bữa tiệc ăn uống gia đình và bạn bè khá thú vị.


  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm ốc bươu nướng tiêu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc lác 1 Kg (Hoặc ốc bươu)
    • Tỏi 3 Củ
    • Ớt 10 Trái (Ớt hiểm)
    • Tiêu xanh 50 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 40 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Sả 3 Cây
    • Rau răm 50 Gr (Vừa đủ)
Dụng cụ thực hiện làm ốc bươu nướng tiêu xanh
Bếp than , Vỉ nướng , Nồi đất

Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch ốc lác rồi cho ốc đã rửa vào một cái chậu nước lớn, ngâm ốc với một ít ớt, gừng thái lác, sả cây đâp giập và một số muỗng nĩa (đồ kim loại, inox) vào ngâm chung cho ốc ra chất nhờn và bả dơ. Ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 1 - 2 giờ, sau đó làm sạch ốc. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt gồm có tương ớt, dầu hào, tỏi ớt băm, tiêu xanh, 1/2 tiêu xanh đem giã nát, ớt bột, nước mắm và đường. Rau răm rửa sạch để ăn kèm.

Có thể sử dụng nước vo gạo, ngâm qua đêm cho sạch.

Thực hiện

Cho sả đập giập, gừng, ớt thái nhỏ, ốc lác vào nồi luộc sơ cho ốc sạch và khử mùi. Sau đó vớt ốc ra để riêng và cắt đuôi ốc để khi nướng trên vỉ, ốc sẽ không bị nổ.
Trộn hỗn hợp nước sốt nướng gồm có tỏi ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, ớt bột, dầu hào, tương ớt, nước nắm, đường. Cho tất cả nguyên liệu vào tô rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hết và sệt lại.
Chuẩn bị một bếp than, đặt ốc đã sơ chế lên vỉ nướng. Chờ cho ốc bốc hơi nóng thì lần lượt chang nước sốt tiêu xanh vào miệng ốc. Cho đến khi nước sốt trong ốc sôi lên và cạn bớt nước, sốt trong ốc keo lại, có mùi thơm nồng của tiêu xanh là được.
Ốc đã nướng xong, trình bày ra đĩa và ăn kèm với rau răm và muối ớt sữa hoặc muối ớt xanh rất ngon. Dùng làm món ăn nhậu cũng rất hấp dẫn.
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Món ốc rất thơm và hấp dẫn, bình thường mình chỉ toàn ăn ốc bươu luộc chấm mắm gừng hoặc nhồi thịt thôi, nay lại tìm được công thức này cám ơn Cooky nhiều lắm nhé!

Đánh giá công thức này