Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Ốc bươu nướng tiêu xanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh (ốc lác nướng tiêu xanh) - món nhậu cực hấp dẫn cho các bữa tiệc nướng. Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh đơn giản tại nhà. Thịt ốc nướng cay và thơm nồng đặc trưng, quyện cùng nước sốt ướp mặn ngọt đậm đà, ngon khó cưỡng lại. Để làm ốc nướng tiêu thơm ngon thì trước hết cần chọn ốc bươu (ốc bưu) có kích thước vừa phải. Riêng phần nước sốt tiêu thì phải đảm bảo độ cay nồng và béo thơm nhé.


Nguyên liệu làm ốc bươu nướng tiêu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc lác 1 Kg (Hoặc ốc bươu)
    • Tỏi 3 Củ
    • Ớt 10 Trái (Ớt hiểm)
    • Tiêu xanh 50 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 40 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Sả 3 Cây
    • Rau răm 50 Gr (Vừa đủ)

Dụng cụ thực hiện làm ốc bươu nướng tiêu xanh

Bếp than , Vỉ nướng , Nồi đất

Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị làm ốc bươu nước tiêu xanh: Rửa sạch ốc bươu rồi cho ốc đã rửa vào một cái chậu nước lớn, ngâm ốc với một ít ớt, gừng thái lát, sả cây đâp giập và một số muỗng nĩa (đồ kim loại, inox) vào ngâm chung cho ốc ra chất nhờn và bả dơ. Ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 1 - 2 giờ, sau đó làm sạch ốc. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt gồm có tương ớt, dầu hào, tỏi ớt băm, tiêu xanh, 1/2 tiêu xanh đem giã nát, ớt bột, nước mắm và đường. Rau răm rửa sạch để ăn kèm.
Cách luộc ốc bươu ngon: Cho sả đập giập, gừng, ớt thái nhỏ, ốc bươu vào nồi luộc sơ cho ốc sạch và khử mùi. Sau đó vớt ốc ra để riêng và cắt đuôi ốc để khi nướng trên vỉ, ốc sẽ không bị nổ.

Khi ốc luộc tróc mai đều thì vớt được rồi nhé. Không nên luộc ốc quá chín sẽ khiến ốc nướng tiêu xanh bị chai và kém ngon.

Làm nước sốt ốc nướng tiêu: Tỏi ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, ớt bột, dầu hào, tương ớt, nước nắm, đường. Cho tất cả nguyên liệu vào tô rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hết và sệt lại.
Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh: Chuẩn bị một bếp than, đặt ốc đã sơ chế lên vỉ nướng. Chờ cho ốc bốc hơi nóng thì lần lượt chang nước sốt tiêu xanh vào miệng ốc. Cho đến khi nước sốt trong ốc sôi lên và cạn bớt nước, sốt trong ốc keo lại, có mùi thơm nồng của tiêu xanh là được.
Trình bày ốc bươu nướng tiêu ra đĩa, ăn kèm với rau răm và muối ớt sữa hoặc muối ớt xanh rất ngon. Món ốc nướng tiêu xanh mà làm món vặt nhâm nhi trong ngày lạnh hoặc làm món nhậu sẽ rất tuyệt vời nhé.

Món ốc bươu nướng tiêu xanh nên dùng nóng là tuyệt vời nhất đấy.

Hình thực hành món Ốc bươu nướng tiêu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công