Cách làm ốc bươu xào cay
Mục đích Ăn trưa

Ốc bươu xào cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món ốc bươu xào sả ớt cay thơm đậm đà hương vị, quyến rũ mọi nguời ngay từ cái tên. Món này ngồi nhâm nhi với đám bạn vào buổi chiều hè thì còn gì bằng. Cùng Cooky thực hiện món Ốc bưu xào cay này nhé!

Nguyên liệu làm ốc bươu xào cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 1 Kg
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 3 Muỗng canh (băm)
    • Ớt 2 Muỗng cà phê (băm)

Cách làm ốc bươu xào cay

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Chặt đuôi ốc, hoặc đập vỏ để khều lấy ruột, chỉ lấy phần thịt ốc ở phía đầu, phần ruột ốc bỏ đi.
Bóp phần thịt ốc với muối và 1 thìa dấm hoặc chanh, để 10-15 phút rồi rửa lại 2-3 lần cho sạch hẳn nhớt. Thái miếng vừa ăn. Sả tươi bào mỏng.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm. Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn.
Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào. Ốc chín tắt bếp. Cho ốc ra đĩa, ăn nóng, ốc thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt vị gừng, thật miễn chê.

Không xào ốc quá lâu ốc sẽ bị dai.

Hình thực hành món Ốc bươu xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công