Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ốc bươu xào ớt sả

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ốc xào sả ớt là món ngon dễ làm, thời gian chế biến lại nhanh, ăn với cơm hay nhậu cũng đều rất thích hợp. Nguyên liệu của món ốc bươu xào sả ớt cũng không có gì mới lại, những nguyên liệu cơ bản như gừng, sả, ớt, tỏi và 1 chút gia vị để món ốc đậm đà.


Nguyên liệu làm ốc bươu xào ớt sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 300 Gr (Thịt ốc)
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Sả 3 Cây
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước nắm 4 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm ốc bươu xào ớt sả

Thực hiện 15m

Thực hiện

Thịt ốc mua về cắt bỏ phần da bụng, rửa qua nhiều lần nước lạnh. Giã nhuyễn 1 - 2 củ gừng nhỏ và hòa cùng 200ml rượu trắng. Rửa sơ qua ốc cho sạch và giúp ốc thơm hơn.

Rửa ốc bằng 200ml rượu trắng và 2 củ gừng giã nhuyễn giúp ốc thơm và sạch hơn.

Ướp ốc với gia vị như hạt nêm, tiêu, nước nắm, bột ngọt trong 25 phút.
Sơ chế các nguyên vật liệu để xào ốc như sau: Sả cắt khoanh và bằm nhuyễn, gừng giã nhuyễn. Hành lá cắt khúc, ớt cánh lát và tỏi đập dập.
Bắt bảo phi tỏi cho thơm, cho vào 1 thìa cafe bơ. Khi bơ chảy ra thì cho ốc vào xào. Khi ốc săn lại, thì cho phần sả, gừng, ớt vào xào. Xào đến khi nước sánh lại và ốc chín thì tắt lửa.
Xào đến khi nước sánh lại và ốc chín thì tắt lửa.

Hình thực hành món Ốc bươu xào ớt sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công