Cách làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ốc bươu xào sả ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ốc xào sả ớt vừa giòn giòn, thơm thơm, cay cay thật hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích và biết đến.


Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 500 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ốc bươu mua về rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ. Sau đó, luộc chín ốc bươu, tách lấy thịt ốc, bỏ vỏ.
Sả đập dập, cắt xéo. Ớt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả, tỏi băm vào, đảo đều.
Tiếp theo, cho thịt ốc bươu vào, đảo đều 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho ớt, hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức!

Hình thực hành món Ốc bươu xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!