Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ốc cà na rang muối ớt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Người Sài Gòn chuộng ăn ốc, vậy nên các món ốc mới cứ lần lượt ra đời, và luôn nhận được sự ưa thích nhất định. Học ngay cách làm Ốc rang muối ớt - một trong những món đơn giản, nhanh chóng và dễ làm, tuy nhiên rất được lòng thực khách, lúc nào cũng có mặt trong thực đơn của các quán ốc. Thịt ốc tươi sần sật, giòn ngọt, xen lẫn với cái mằn mặn của muối biển, thêm vị cay nồng từ ớt tươi, lại thấm đẫm trong muối ớt xanh ngọt ngọt chua chua, khiến món ốc thêm tròn vị. Thử làm ngay công thức ốc cà na rang muối bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm ốc cà na rang muối ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc cà na 400 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Rau răm 10 Gr
    • Muối ớt xanh 2 Muỗng cà phê

Cách làm ốc cà na rang muối ớt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch ốc nhiều lần, bỏ đi những con ốc chết hay có mùi. Rồi ngâm ốc với nước vo gạo qua đêm cùng với vài trái ớt xắt để làm sạch ốc. Sau đó, đem chà rửa lại thật sạch vỏ ốc rồi để ráo.
Giã nhỏ muối, băm nhỏ ớt. Bạn trộn đều 2 muỗng muối, ớt, tiêu, ½ muỗng bột nêm, 1 muỗng đường lại với nhau.
Cho muối ớt vào cùng với ốc, trộn đều và để cho ốc ngấm trong khoảng 30'.
Bắc chảo, chờ chảo nóng, cho ốc vào rang. Rang cho đến khi muối ớt bám vào vỏ ốc và dậy mùi thơm nhé!
Dọn ốc ra dĩa ăn kèm rau răm và muối ớt xanh nữa nào!

Hình thực hành món Ốc cà na rang muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công