Cách làm ốc đinh xào sả ớt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ốc đinh xào sả ớt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ốc xào sả ớt là món lai rai khoái khẩu của nhiều người. Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn sẽ nhanh chống có món ốc đinh xào sả ớt hấp dẫn.


Nguyên liệu làm ốc đinh xào sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc đinh 1 Kg
    • Sả 1
    • Ớt 6 Trái
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ốc đinh xào sả ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ốc mua về ngâm vào chậu nước bỏ thêm vài quả ớt tươi cắt lát ít nhất 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn.
Sơ chế bằng cách chặt bỏ phần đuôi, đến khoảng 1/2 thân ốc, để khi ăn hút được dễ dàng hơn. Cho ốc vào nồi nước luộc sơ chừng 3 5 phút, vớt ra rổ để ráo.
Sả và ớt cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm sả và ớt, trút ốc vào đảo nhanh tay, nêm gia vị với ½ muỗng đường và 1/4 muỗng cà phê muối.
Đậy nắp đun với lửa vừa khoảng 4-5 phút là ốc chín. Dọn ốc ra dĩa, ăn nóng, có thể chấm kèm chén nước mắm pha loãng cùng gừng tỏi ớt bằm nhuyễn.

Hình thực hành món Ốc đinh xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công