Cách Làm Ốc Hấp Lá Chanh Nhâm Nhi Cực Kỳ Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Ốc hấp lá chanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ốc hấp lá chanh là món ăn thơm ngon, quen thuộc của miền Tây Nam Bộ. Khi ăn có vị ngọt, mặn, cay thanh tao thu hút rất nhiều người. Cuối tuần làm thử cho ông xã để nhâm nhi cùng bạn bè thì sao nhỉ?


Nguyên liệu làm ốc hấp lá chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 350 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Lá chanh 15
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm ốc hấp lá chanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ốc bươu rửa sạch, ngâm với nước có thêm 1 trái ớt cắt nhỏ để ốc nhả hết bùn, cát. Sả đập dập, cắt khúc, 1 trái ớt còn lại rửa sạch, cắt khúc hoặc sợi.
Tiếp theo, cho ốc bươu vào nồi cùng sả cắt khúc, ớt, lá chanh, nước mắm, đường trắng và 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa.
Hấp ốc trong khoảng 10 phút là được. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, bạn có thể thêm lá chanh và ớt cắt sợi lên món ăn nếu thích!

Hình thực hành món Ốc hấp lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công