Cách Làm Ốc Hấp Lá Gừng Thơm Ngon Thật Kho Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Ốc hấp lá gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa này những con ốc béo vàng với những cục sáp ngầy ngậy. Khó có thể bỏ qua một bữa ốc như thế với những ngày nghỉ cuối tuần. Miếng ốc giòn béo ngậy cũng giúp chúng ta thêm năng lượng cho một tuần mới.


Nguyên liệu làm ốc hấp lá gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 2 Kg
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm hương 10 Cái
    • Lá gừng 30
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ốc hấp lá gừng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ốc ngâm cùng nước vo gạo, thái vài lát ớt cay để ớt nhà hết nhớt. Làm ốc thật sạch, để riêng phần vỏ ốc cho ráo nước. Phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng rồi ướp với chút gia vị.
Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Lá gừng rửa sạch, phần lá để riêng cho ráo nước, phần thân gừng cắt khúc nhỏ.
Phi thơm hành và gừng băm nhỏ với chút dầu ăn, cho ốc vào xào qua. Khi thấy ốc săn lại thì tắt bếp. Cho ốc, thịt bằm, thân gừng, nấm hương vào máy xay, xay nhỏ.
Lấy từng vỏ ốc đã để ráo nước, cài lá gừng vào miệng ốc rồi cho phần nhân đã sơ chế ở trên vào miệng ốc. Xếp ốc vào nồi hấp, đặt lên bếp và hấp khoảng 15 phút.
Khi ốc chín, cho ốc hấp lá gừng ra đĩa mời mọi người thưởng thức. Ốc hấp lá gừng nên ăn nóng sẽ ngon. Nếu chưa ăn được ngay thì khi nào ăn, bạn bật bếp, hấp lại ốc khoảng 5 phút là được.

Hình thực hành món Ốc hấp lá gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công