Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Ốc hấp sả ớt và sò huyết rang me

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

2 món ăn ngon cho ngày cuối tuần. Đổi món để thay đổi khẩu vị các bạn nhé: Ốc hấp sả ớt: ốc mặt trăng, sò mía và Sò huyết chính gốc rang me.


Nguyên liệu làm ốc hấp sả ớt và sò huyết rang me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc mặt trăng 500 Gr
    • Nghêu 500 Gr (2 cồi)
    • Sò huyết 500 Gr
    • Sả 5 Củ
    • Ớt 2 Quả
    • Me chín 200 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ốc hấp sả ớt và sò huyết rang me

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đi chợ, chuẩn bị nguyên liệu.
Phi tỏi vàng thơm. Cho ốc mặt trăng - sò mía - nước sôi - sả - ớt vào. Trộn đều hỗn hợp và nêm nếm gia vị.
Phi tỏi vàng thơm, sau đó cho phần thịt me vào làm nước sốt, cho sò huyết vào. Cuối cùng là cho vài cọng rau răm trang trí.
Tận hưởng thành quả. Món này các bạn ăn kèm bánh tráng (bánh đa), dưa leo, nước chấm muối chanh.

Hình thực hành món Ốc hấp sả ớt và sò huyết rang me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công