Cách Làm Óc Heo Chưng Đậu Xanh Ngon, Cực Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Óc heo chưng đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không riêng sĩ tử hay dịp thi, thỉnh thoảng khi đầu óc căng thẳng, bạn có thể dùng món óc heo chưng đậu xanh để tăng cường sức khỏe cho não. Óc heo có tác dụng hỗ trợ chứng kém trí nhớ, giấc ngủ chập chờn, thần kinh suy yếu.


Nguyên liệu làm óc heo chưng đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Óc heo 300 Gr
    • Đậu xanh 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm óc heo chưng đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Óc heo rửa sạch, dùng tăm xiên vào óc heo để lấy bỏ các đường gân máu.
Đậu xanh đãi sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.
Cho óc heo, đậu xanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào 1 cái tô. Đặt tô vào nồi, hấp cách thủy khoảng 15-20 phút.
Khi óc heo chín, đậu xanh nhừ thì tắt bếp. Cho món ăn ra chén và thưởng thức!

Hình thực hành món Óc heo chưng đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công