Cách làm Óc heo chưng với bí đỏ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Óc heo chưng với bí đỏ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với vị béo ngậy thơm ngon tuyệt vời giúp cho các bé cũng như người lớn rất bổ dưỡng. Nhất là các bé lâu lớn, người lớn hay quên, đau nửa phần đầu các bạn cứ làm món óc heo chưng bí đỏ sẽ giúp cho các bạn hết bệnh, các bé lớn nhanh.


Nguyên liệu làm óc heo chưng với bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Óc heo 1 Bộ
    • Bí đỏ 1 Quả
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 2 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 3 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 2 Tép

Cách làm óc heo chưng với bí đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: Óc heo pha 1 muỗng cà phê muối với 1 chén nước, dùng cây tăm lấy hết mạch máu trên óc heo, rồi rửa sạch.
Cắt 4 lát gừng mỏng, cho vào óc để ướp. Bí đỏ cắt ngang phần đầu, nạo sạch ruột.
Ướp hành tím băm, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, hành lá, gừng cắt sợi, ướp khoảng 2 phút. Cho hết óc heo đã ướp vào trong quả bí và chưng 40 phút là được.
Bắc xuống cho thêm hành ngò chút xíu là có món óc heo chưng bí đỏ nhé.

Hình thực hành món Óc heo chưng với bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công