Cách Làm Ốc Hương Bông Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Ốc hương bông nướng muối ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn già của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ốc hương nướng muối ớt thôi nào.


Nguyên liệu làm ốc hương bông nướng muối ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc hương 1 Kg (Ốc hương bông)
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Ớt 3 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm ốc hương bông nướng muối ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài trái ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn. Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.
Giã 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào chén muối ớt 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Dùng muỗng phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.
Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.
Pha 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.

Hình thực hành món Ốc hương bông nướng muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công