Cách Làm Ốc Hương Rang Me Thơm Ngon Chuẩn Vị Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Ốc hương rang me

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ốc hương với vị chua dịu của me, ngọt cay của đường và ớt bột, đậm đà của gia vị và phần thịt ốc giòn, ngọt sẽ là một lựa chọn thú vị cho bạn trong ngày cuối tuần rảnh rỗi.


Nguyên liệu làm ốc hương rang me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc hương 500 Gr
    • Me 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ốc hương rang me

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ốc hương rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Me cho vào chén cùng nước ấm, dùng muỗng tán nhuyễn me, lọc lấy nước cốt me qua rây.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, cắt miếng mỏng như hình bên.

Thực hiện

Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho nước cốt me, ớt bột, đường trắng vào, nấu sôi khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho ốc hương vào cùng, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào cho vừa ăn. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh lại.
Cuối cùng chỉ việc cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức chúng thôi. Chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất đậm đà.

Hình thực hành món Ốc hương rang me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công