Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Ớt Phô Mai Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Ốc hương rang muối ớt phô mai

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị ốc lạ vốn là đặc sản luôn cuốn hút người thưởng thức. Ốc rang muối ớt phô mai với thịt ốc hương thơm ngon, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt sẽ thích hợp để nhâm nhi.


Nguyên liệu làm ốc hương rang muối ớt phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc hương 500 Gr
    • Phô mai 4 Miếng (Con bò cười)
    • Muối tôm 2 Muỗng canh (Muối ớt)
    • 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Rau răm 15 Gr

Cách làm ốc hương rang muối ớt phô mai

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ốc hương sống mua về ngâm với nước vo gạo có pha ớt khoảng vài tiếng cho nhả nhớt. Sau đó rửa sạch, luộc chín, để ráo. Gỡ bỏ vảy ốc giúp ốc dễ thấm gia vị hơn trong lúc xào.
Ướp ốc với đường, hạt nêm, muối ớt trong 30 phút. Phô mai tán mịn, hòa với chút xíu nước lọc, lược qua rây.
Cho bơ vào chảo đun chảy, trút ốc hương và phô mai vào chảo. Lửa nhỏ, đảo đều tay cho sốt cô lại, bám đều quanh vỏ ốc. Xúc ốc ra đĩa, trang trí rau răm.

Hình thực hành món Ốc hương rang muối ớt phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công