Cách Làm Ốc Hương Xào Mắm Tắc Đơn Giản, Tuyệt Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ốc hương xào mắm tắc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu bạn là những tín đồ của món ốc thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Vị chua của tắc (quất), đậm đà của mắm, cay cay của ớt trong món ốc hương xào mắm tắc vừa ngon vừa dễ chế biến.


Nguyên liệu làm ốc hương xào mắm tắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc hương 500 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Trái tắc 10 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Cách làm ốc hương xào mắm tắc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm ốc hương với nước pha ớt cắt nhỏ hay nước vo gạo khoảng 30 phút để ốc nhả bớt chất dơ. Xả sạch ốc, để ráo. Vắt 8 trái tắc, bỏ hạt, lấy nước cốt.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ốc hương vào, đảo đều.
1 phút sau hạ nhỏ lửa, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng canh đường trắng, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc vào, đảo đều cho ngấm khoảng 2 phút.
Cho nước cốt trái tắc vào, đảo đều thêm 1 phút nữa, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa. Trang trí đĩa ốc với tắc cắt mỏng. Bạn có thể chấm ốc cùng nước sốt, ăn kèm bánh mì.

Hình thực hành món Ốc hương xào mắm tắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công