Cách làm ốc hương xào tỏi ớt lá chanh
Mục đích Ăn vặt

Ốc hương xào tỏi ớt lá chanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món ăn lạ miệng với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ốc hương xào tỏi ớt lá chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc hương 1 Kg
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Lá chanh 10
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 3 Lát
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái

Cách làm ốc hương xào tỏi ớt lá chanh

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ngâm ốc hương vào nước vo gạo khoảng 1 giờ để ốc nhả hết bùn đất. Rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Pha nước mắm với đường, chanh, 1/2 tỏi và ớt cho hơi sệt và cay.

Thực hiện

Sau khi ốc được rửa sạch xong cho vào nồi, luộc ốc vừa chín tới.
Lấy gừng thoa lên bề mặt chảo để ốc có mùi thơm. Làm nóng dầu, phi thơm tỏi và ớt còn lại. Cho ốc vào rồi đảo đều.
Rưới đều nước mắm tỏi ớt và xào đến khi ốc thấm đều gia vị. Rắc lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp. Bày ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Ốc hương xào tỏi ớt lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công