Cách Làm Ốc Hút | Ốc Len Xào Dừa Béo Ngậy, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ốc hút xào dừa béo ngậy

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ốc len xào dừa (ốc hút xào dừa) - món ăn vặt làm từ ốc thơm ngon, cực hấp dẫn, rất dễ làm tại nhà. Cách làm ốc len xào dừa đơn giản, có vị béo ngậy từ bơ và nước cốt dừa, thơm thoảng hương sả, rau răm, thật khó cưỡng lại. Nếu chưa biết cách làm ốc len xào dừa sao cho "ngon và béo" thì xem ngay công thức ốc len xào dừa chia sẽ sau đây nhé.


Nguyên liệu làm ốc hút xào dừa béo ngậy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc len 1 Kg
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Sả 5 Củ
    • Rau răm 20 Gr
    • Tỏi 3 Củ (băm)
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ốc hút xào dừa béo ngậy

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cách làm sạch ốc len xào dừa: Ngâm ốc len (ốc hút) trong nước vo gạo ít nhất 3 giờ cho ốc nhả sạch bùn đất. Sau khi ngâm ốc xong thì đem rửa sạch, để ráo. Chặt phần đuôi của ốc len sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong là khi ăn sẽ không bị kẹt.

Có thể ngâm ốc len với vài trái ớt cay xắt nhỏ thì ốc dễ nhả sạch cát hơn nhé.

Trước khi chế biến ốc len xào dừa thì xóc ốc với nửa chén rượu trắng, giúp món ốc xào dừa không bị tanh mùi ốc mà lại còn có mùi thơm rượu gạo thanh thanh, rất ngon.
Đập dập 2 cây sả, còn lại băm nhỏ. Nhặt sạch rau răm, rửa sạch, cắt hoặc xé nhỏ.

Thực hiện

Cách làm ốc len xào dừa: Đun nóng dầu vừa phải với tỏi, đầu xả cây đập dập, rau răm. Cho ốc len xào trên lửa lớn.
Khi thấy ốc len xào vừa ra nước thì chắt bỏ ngay phần nước đó rồi cho nước cốt dừa vào xâm xấp (vẫn còn thừa nước cốt dừa).

Nước ốc len xào tiết ra lúc đầu sẽ rất lạt và nhiều nhớt nên bỏ đi, chỉ có thịt ốc bùi, thơm, dai với vị béo béo của nước cốt dừa là nhất.

Để làm ốc len xào dừa đậm đà thì nêm muối đường cho vừa ăn. Thêm một nửa rau răm, đun cho nước sôi bùng khoảng 3 phút. Cho tiếp nước cốt dừa còn lại vào, mở lửa lớn thêm một phút nữa thì tắt bếp. Rải rau răm vào trộn đều với ốc len xào dừa cho dậy mùi thơm. Nếu đun ốc len xào dừa trên bếp quá lâu thì thịt ốc teo lại, mất ngon. Hãy nhớ là, lúc nào cũng mở lửa lớn khi làm ốc xào, với mục đích là rút ngắn thời gian nấu đấy.

Hình thực hành món Ốc hút xào dừa béo ngậy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công