Nguyên liệu Ốc Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Ốc len xào dừa

Ốc là món ăn mà ai ai cũng mê mẩn, đặc biệt là món ốc len xào dừa béo ngậy. Vị ốc tươi ngon thấm đều gia vị, vừa ngồi trò chuyện cùng bạn bè vừa hút ốc len thì còn gì bằng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, làm tại nhà thì đảm bảo vệ sinh hơn và tha hồ thưởng thức những tô ốc chất lượng đầy ắp ngập tràn trong nước cốt dừa nguyên chất bạn nhé.


  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm ốc len xào dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc len 500 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Sả 25 Gr
    • Ớt 45 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rau răm 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 10 Gr

Cách làm ốc len xào dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

200gr ốc len bạn mua về rửa sạch rồi ngâm cùng 20gr ớt 30 phút cho ốc nhả hết chất dơ. Rồi bạn tiếp tục luộc ốc với 10gr ớt và 10gr sả trong 5 phút.
Tiếp theo bạn phi 10gr tỏi, 15gr sả trong 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho ốc vào xào cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường. Thêm 200ml nước cốt dừa vào nấu sôi , cắt 15gr ớt vào thêm cay rồi tắt bếp
Vậy là đã hoàn thành xong ốc len xào dừa nóng hổi, ốc ngọt thịt thấm đều nước cốt dừa béo ngậy, ăn kèm bánh mì là ngon hết sẩy.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Với ốc len thì sau khi rửa sạch ốc, các bạn nhớ dùng sống dao chặt bỏ phần trôn ốc. Như vậy giúp ốc thấm gia vị và dễ hút thịt ốc ra khi ăn
Có vẻ cách làm ốc len xào dừa này thì dễ, nhưng vị thì không ổn lắm thì phải. :((
Ốc len xào dừa

Đánh giá công thức này