Cách Làm Ốc Mít Xào Cay Ngon Mời Cả Nhà Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ốc mít xào cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa lạnh mà được thưởng thức món ốc mít xào cay thơm thơm, ngọt ngọt và có vị cay nhẹ vô cùng hấp dẫn. Cooky sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm nhé!


Nguyên liệu làm ốc mít xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc mít 500 Gr
    • Nước mắm 25 ml
    • Giấm 40 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Lá chanh 4
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ốc mít xào cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sả đập dập, cắt khúc, tỏi bóc vỏ, đập dập. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Cho tỏi, ớt cắt nhỏ, gừng giã nhỏ, 25ml nước mắm, 40ml giấm, 20gr đường trắng vào chén, khuấy đều.
Ốc mít rửa sạch, ngâm nước khoảng 3 giờ để ốc nhả hết cát, đất. Vớt ốc ra, để ráo.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho ốc vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho hỗn hợp nước mắm đã pha, sả vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc lá chanh lên và thưởng thức! Chắc chắn món ăn này sẽ lấy lòng cả nhà đây mà.

Hình thực hành món Ốc mít xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công