Cách Làm Ốc Mỡ Xào Sa Tế Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ốc mỡ xào sa tế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ốc mỡ thơm nồng mùi sa tế, kết hợp với sả và ớt, vừa ăn, vừa hít hà vào mùa lạnh thật là ngon. Món này rất thích hợp cho những ai muốn khám phá ốc nè! Cùng tận hưởng với Cooky nhé.


Nguyên liệu làm ốc mỡ xào sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc mỡ 300 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm ốc mỡ xào sa tế

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ốc mỡ ngâm vào chậu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó, cho ốc mỡ vào nồi nước, luộc khoảng 5-8 phút, đổ ốc mỡ ra rổ, để ráo.
Sả đập dập, băm nhỏ còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Phi thơm sả băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều khoảng 2 phút.
Tiếp theo, cho ốc mỡ vào cùng, đảo đều. Nêm gia vị sa tế, ớt bột, nước mắm, hạt nêm, đường trắng cho vừa ăn.
Rắc hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Mùi thơm của sả, sa tế và mềm, ngọt của ốc mỡ rất lôi cuốn.

Hình thực hành món Ốc mỡ xào sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công