Cách làm Ốc móng tay hấp sả ớt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Ốc móng tay hấp sả ớt

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ốc móng tay với chất thịt ngọt tự nhiên, độ dai dai, mềm mềm đem hấp cùng với sả thơm lừng, ớt tươi cay cay tạo nên hương vị ngon lành đến khó lòng cưỡng lại đâu đấy. Đổi chút khẩu vị cho cả nhà với món ốc móng tay hấp sả ớt cực kì đơn giản này bạn nhé.


Nguyên liệu làm ốc móng tay hấp sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc móng tay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Ớt 2 Trái
    • Sả 2 Cây

Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ốc móng tay rửa qua nước muối cho nhã hết phần đất các bên trong ra ngoài. Cách này giúp ốc sạch hơn để khi ăn không có cảm giác bị sạn trong miệng. Sả cắt gốc, rửa sạch, xắt lát. Ớt rửa sạch, xắt miếng xéo.
Đun sôi nước trong nồi hấp, cho ốc móng tay vào dĩa, thêm sả, ớt tươi lên trên và đặt dĩa vào khay hấp, cho vào nồi. Hấp đến khi ốc chín, bung vỏ thì tắt bếp, lấy ốc ra.
Chỉ cần một vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món ốc móng tay hấp sả ớt thơm lừng, cay cay rồi đó. Chị em nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm cho cả nhà ăn vào cuối tuần nha.

Hình thực hành món Ốc móng tay hấp sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!