Cách Làm Ốc Ngựa Xào Bơ Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ốc ngựa xào bơ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ốc ngựa xào bơ tuy là món ốc xào bình thường nhưng rất hấp dẫn bởi thịt ốc dai, ngọt, dễ ngấm vị, ... Bên cạnh đó, nước xào cũng rất tinh tế bởi vị béo thơm của bơ, cay cay của ớt, hứa hẹn mà món ăn chơi suýt xoa cho cả nhà trong những dịp cuối tuần.


Nguyên liệu làm ốc ngựa xào bơ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc ngựa 500 Gr
    • 45 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Nắm
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Nước vo gạo.

Cách làm ốc ngựa xào bơ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ốc ngựa ngâm nước gạo hoặc nước muối cho ốc hết bùn cát, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó, cho ốc vào nồi luộc vừa chín tới rồi vớt ốc ra để ráo nước.
Xào thơm tỏi và ớt băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho ốc vào đảo đều. Sau đó thêm 45g bơ vào, đảo đều cho bơ tan chảy ngấm đều vào ốc là được.

Tùy bạn ăn cay hay không mà cho ít hoặc nhiều ớt.

Cho ốc ra đĩa, ăn kèm với rau răm khi còn nóng, chấm cùng muối tiêu chanh sẽ rất ngon. Món ốc ngựa xào bơ với đặc trung cay thome, béo ngọt, thịt ốc dai dai ngấm đều gia vị kích thích vị giác, là món ăn chơi hấp dẫn cho cả nhà trong các dịp cuối tuần.

Hình thực hành món Ốc ngựa xào bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công