Cách Làm Ốc Nhồi Nấu Măng Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Ốc nhồi nấu măng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ốc bươu (ốc nhồi) có tính mát nấu cùng măng tươi (tính nhiệt) là sự kết hợp hài hòa giúp món canh ăn mát ngọt hấp dẫn. Ốc và măng nhai giòn sần sật rất thích miệng.


Nguyên liệu làm ốc nhồi nấu măng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 1 Kg
    • Măng tươi 400 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò gai 2 Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ốc nhồi nấu măng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Luộc ốc, và nhớ giữ lại nước luộc. Lấy thịt ốc rửa lại từng con cho thật sạch. Dùng kéo cắt mỗi con ốc ra làm đôi hoặc làm ba theo chiều dọc con ốc cho dễ ăn rồi ướp ốc với 1/2 chỗ hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm cho đậm đà. Luộc qua măng rồi chắt nước để khử độc.
Phi hành tím băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn, cho măng và ốc vào xào. Khi măng chín, đổ nước luộc ốc vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi đều, măng mềm, đổ hành lá, ngò gai cắt nhỏ vào, tắt bếp.
Ốc bươu (ốc nhồi) có tính mát nấu cùng măng tươi (tính nhiệt) là sự kết hợp hài hòa giúp món canh ăn mát ngọt hấp dẫn. Ốc và măng nhai giòn sần sật rất thích miệng.

Hình thực hành món Ốc nhồi nấu măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công