Cách Làm Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Ốc om chuối đậu

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trời mưa ăn gì ngon? Lưu ngay món ốc om chuối đậu! Vị chua dịu của dấm bỗng, ngọt của nước dùng, béo của thịt ba chỉ, miếng chuối dẻo, miếng đậu bùi không nát, thơm mùi hành, tía tô, nghệ. cà ri trong món ốc om chuối đậu sẽ làm ngày mưa lạnh của bạn thêm ấm cúng. Thêm chút vị cay của ớt, ăn với bún hoặc cơm thì món ốc om chuối đậu sẽ tuyệt vời hơn đấy!


Nguyên liệu làm ốc om chuối đậu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 400 Gr
    • Chuối chát 3 Trái
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Tía tô 1 Cây
    • Lá lốt 10
    • Củ nghệ 10 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Măng chua 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Cơm mẻ 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê

Cách làm ốc om chuối đậu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa thật sạch hành lá, lá lốt, lá tía tô, cắt nhỏ cho vào đĩa. Gọt vỏ chuối xanh và cắt khúc vừa rồi ngâm vào nước muối nhạt để chuối bớt nhựa. Bóc vỏ hành tím, tỏi và băm nhuyễn cùng ớt, nghệ tươi giã nát. Rửa sạch măng chua với nước và để ráo.

Để ốc om chuối đậu ngon nhờ vào chuối xanh đó (nên sử dụng chuối già). Các bạn đừng sợ chát nhé vì nấu lên sẽ đỡ rất nhiều đó.

Rửa ốc với nước muối để ốc sạch nhớt bẩn và bùn. Sau khi rửa sạch phần nhớt, đem thịt ốc chần qua nước sôi rồi để ráo ốc. Cắt đậu hũ thành những mỏng, đem chiên cho vàng các mặt. Nên chọn ốc bươu để nấu ốc om chuối đậu các bạn nhé!
Thái nhỏ thịt ba chỉ rồi rang cho cháy xém cạnh và tiết nhiều mỡ. Sau đó, cho hành tím, ớt, tỏi vừa băm vào chảo phi vàng lên. Tiếp đến, đổ ốc vào xào lăn cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hạt nêm. Khi ốc đã săn lại, cho chuối xanh vào xào 3-4 phút.
Cho đậu hũ đã rán cùng măng chua, đổ nước ngập bề mặt và để lửa om. Để lửa nhỏ và om nồi ốc cho đến khi các nguyên liệu chín hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng bạn cho thêm nhúm lá lốt và lá tía tô đã được thái, đảo đều cho các loại lá chín rồi tắt bếp.

Lưu ý, để ốc om chuối đậu thêm màu sắc và hương vị, bạn cho thêm nghệ củ, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri cùng 1/2 muỗng cà phê mẻ. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho một chút mắm tôm.

Cho chuối ra đĩa trang trí đẹp mắt dùng nóng với cơm. Món ốc om chuối đậu thơm ngon béo ngậy. Thịt ốc dai dai, không còn chút xíu nào mùi hôi mà lại còn thơm hương như món ăn cà ri vậy. Thật là tuyệt phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng với món ốc om chuối đậu này nha.

Hình thực hành món Ốc om chuối đậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công