Cách làm Ốc Om Chuối Đậu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Ốc om chuối đậu

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món ốc om chuối đậu ngon là phải hài hòa các vị chua diu của dấm bỗng, ngọt của nước, béo của thịt ba chỉ, miếng chuối dẻo, miếng đậu bùi không nát, thơm mùi hành , tía tô, nghệ. cà ri. Thêm chút vị cay của ớt, ăn với bún hoặc cơm rất ngon.


Nguyên liệu làm ốc om chuối đậu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 400 Gr
    • Chuối chát 3 Trái
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 5 Tép
    • Tía tô 1 Cây
    • Lá lốt 10
    • Củ nghệ 10 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Măng chua 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Cơm mẻ 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê

Cách làm ốc om chuối đậu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hành lá, lá lốt, lá tía tô rửa thật sạch, cắt nhỏ cho vào đĩa. Chuối xanh đem gọt vỏ và cắt khúc vừa rồi ngâm vào nước muối nhạt để chuối bớt nhựa. Hành tím, tỏi bóc vỏ vỏ và băm nhuyễn cùng ớt. Nghệ tươi giã nát. Măng chua cần rửa sạch với nước và để ráo.
Ốc bươu sau khi mua về lấy thịt ốc rửa ốc với nước muối để ốc để cho sạch nhớt bẩn và bùn. Sau khi rửa sạch phần nhớt, đem thịt ốc chần qua nước sôi rồi để ráo ốc. Đậu hũ trắng cắt thành những mỏng, đem chiên cho vàng các mặt.
Thịt ba chỉ đem thái nhỏ rồi rang cho cháy xém cạnh và tiết nhiều mỡ. Sau đó, cho hành tím, ớt, tỏi vừa băm vào chảo phi vàng lên. Tiếp đến, đổ ốc vào xào lăn cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hạt nêm. Khi ốc đã săn lại, cho chuối xanh vào xào 3-4 phút.
Sau đó, cho đậu hũ đã rán cùng măng chua, đổ nước ngập bề mặt và để lửa om. Lưu ý, để món ăn thêm màu sắc và hương vị, bạn cho thêm nghệ củ, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri cùng 1/2 muỗng cà phê mẻ. Để lửa nhỏ và om nồi ốc cho đến khi các nguyên liệu chín hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng bạn cho thêm nhúm lá lốt và lá tía tô đã được thái, đảo đều cho các loại lá chín rồi tắt bếp.

Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho một chút mắm tôm.

Cho chuối ra đĩa trang trí đẹp mắt dùng nóng với cơm. Món ốc om chuối đậu thơm ngon béo ngậy. Thịt ốc dai dai, không còn chút xíu nào mùi hôi mà lại còn thơm hương như món ăn cà ri vậy.

Hình thực hành món Ốc om chuối đậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công