Cách làm Ốc Xào Cay cùng rượu vang thơm ngon, đậm vị
Mục đích Ăn trưa

Ốc xào cay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay thật đã. Vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày mát trời hay mưa gió thì thật tuyệt! Cùng làm món ốc xào cay nào.

Nguyên liệu làm ốc xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc hương 400 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Rượu trắng 50 ml
    • Rượu vang 50 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Đường trắng 15 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ốc xào cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Ốc hương rửa sạch, ngâm trong nước pha 1 muỗng canh muối khoảng 30 phút. Vớt ốc hương ra, rửa lại với nước.
Ớt rửa sạch, tỏi, hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ cả 3 cho ra 3 chén nhỏ khác nhau.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho ốc hương vào, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Vớt ốc ra, rửa lại với nước.
Phi thơm tỏi, hành tím, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều.
Tiếp theo, cho ốc hương vào cùng, đảo đều. Cho 50ml rượu trắng, 50ml rượu vang, 15ml nước tương, 15gr đường trắng, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều thêm 5 phút.
Đổ 500ml nước dùng gà vào, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết là được.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và trang trí thêm ngò rí để trông đẹp mắt hơn nè! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Ốc xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công