Cách Làm Ốc Xào Chuối Thơm Lừng, Hương Vị Khó Quên
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ốc xào chuối

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cái giòn sần sật của thịt ốc, bùi bùi của chuối xanh xào, kết hợp với mùi thơm của lá tía tô, lá lốt nên mang đến cho cả nhà bạn hương vị khó quên.


Nguyên liệu làm ốc xào chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc gạo 500 Gr
    • Chuối 2 Trái (Xanh)
    • Lá lốt 100 Gr
    • Tía tô 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm ốc xào chuối

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ốc gạo luộc chín, tách lấy thịt ốc cho ra đĩa.Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Chuối tước bỏ vỏ, ngâm trong nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Vớt ra, cắt lát xéo, mỏng khoảng 1cm.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ốc gạo vào, đảo đều 1 phút.
Tiếp theo, cho chuối vào, đảo đều khoảng 5 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng và 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.
Cuối cùng, cho tía tô, lá lốt vào, đảo đều thêm 1 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nào! Mùi thơm của lá lốt, tía tô, ngọt của thịt ốc chắc hẳn sẽ làm cả nhà mê.

Hình thực hành món Ốc xào chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công