Mục đích Ăn gia đình

Ớt rim miền Trung

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Món ớt rim này rất cay, có chút vị mặn mặn nhưng chủ đạo vẫn là vị ngọt, rất hợp với các món thuần Việt. Cách làm ớt rim miền Trung thường rất đơn giản để giữ nguyên hương vị, kết hợp rất tốt với hầu hết các món đặc sản đó. Bảo quản bằng cách cho vào hũ thủy tinh và phủ lên trên một lớp dầu ăn, có thể lưu trữ được khá lâu. Thử sức với cách làm ớt xào, ớt rim miền Trung thơm ngon này ngay bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm ớt rim miền trung

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt sừng 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi phi 50 Gr
    • Mè trắng 20 Gr

Cách làm ớt rim miền trung

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấu một nồi nước sôi, cho 200gr ớt sừng đã rửa sạch vào luộc 5 phút, kiểm tra ớt hơi mềm thì vớt ra để ráo nước. Tách riêng thịt ớt, hạt ớt và cuống ớt.
Cho hết phần thịt ớt, 1/3 số hạt ớt vào máy xay nhuyễn. Cách làm ớt xào, ớt rim bỏ hạt như thế này sẽ giảm bớt độ cay, giảm tổn thương cho dạ dày nữa.
Bắc chảo nóng, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hết số ớt vừa xay vào. Thêm 150gr đường, 2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều tay cho đường tan hết.
Sên lửa nhỏ trên bếp khoảng 10 phút đến khi thấy ớt keo sệt lại và có độ trong là gần hoàn thành món ớt rim rồi đó.
Tiếp theo thêm 50gr tỏi phi, 20gr mè rang rồi đảo đều cho mọi thứ hòa quyện. Lúc này bạn sẽ thấy món ớt rim sệt hơn giống như mứt, màu trở nên đỏ thẫm nhìn rất đẹp mắt. Tắt bếp, để nguội.
Sau khi nguội cho ớt vào hủ thủy tinh sạch, rót thêm một lớp dầu lên trên để bảo quản ớt được lâu hơn. Cách làm ớt rim này tuy cay, có chút vị mặn mặn nhưng chủ đạo vẫn là vị ngọt. Thường được dùng kèm với các món đặc sản như bún chả cá, bún bò Huế, bánh bèo ... Hoặc dùng để ướp thịt, pha nước mắm, hay làm sốt trộn ướp kim chi cũng rất ngon. Cùng vào bếp làm cho gia đình mình một lọ ớt rim vừa thơm ngon, vừa an toàn cho sức khỏe nhé cả nhà!

Hình thực hành món Ớt rim miền Trung

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công