Cách Làm Pa Tê Gan Heo Thơm Ngon, Bảo Quản Lâu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Pa tê gan heo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu bạn rất thích ăn pa tê nhưng lại sợ mua ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh thì đây sẽ là cách làm bạn rất nên thử một lần đấy! Pa tê gan heo dùng với bánh mì sandwich mỗi sáng rất ngon. 


Nguyên liệu làm pa tê gan heo

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Gan heo 500 Gr
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 300 ml
    • Hành tím 5 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bánh mì 1

Dụng cụ thực hiện làm pa tê gan heo

Xửng hấp , Lò nướng

Cách làm pa tê gan heo

chuẩn bị 40m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Nguyên liệu gồm có: 500gr gan heo, 250 thịt heo, 100gr mỡ heo, 1 ổ bánh mì, 400ml sữa tươi không đường, 5 củ hành tím, 1 củ tỏi, tiêu, nước mắm ngon, ngũ vị hương, đường và bột ngọt.
Gan heo mua về rửa sạch, lọc bỏ gân và cắt hạt lựu nhỏ bằng đầu ngón tay rồi đem ngâm với 200ml sữa tươi trong thời gian 40 phút. Sau khi ngâm xong thì đổ sữa đi và rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

Ngâm gan với sữa tươi để khử độc và mùi tanh của gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn.

Thịt và mỡ heo rửa sạch rồi cắt hạt lựu như gan và ướp với nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu và ngũ vị hương.

Thực hiện

Xé nhỏ bánh mì và ngâm với 100ml sữa tươi hoặc vừa ngập mặt bánh

Canh cho bánh mì vừa mềm là vớt ra chứ đừng để lâu bánh mì sẽ bị nhũn.

Đun nóng chảo và một muỗng canh dầu ăn. Cho hành, tỏi đã cắt nhuyễn vào phi thơm rồi cho thịt, mỡ,gan và bánh mì vào xào chín khoảng 80%, vừa xào vừa nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho hỗn hợp đã xào chín khoảng 80% vào máy xay đến khi nào thấy hỗn hợp mịn (độ mịn tùy sở thích).
Quét một lớp dầu ăn vào khuôn và cho hỗn hợp đã xay mịn vào mang đi nướng cách thủy trong lò nướng với nhiệt độ 170 độ trong thời gian 45-60 phút (tùy lò nướng)

Lưu ý đậy mặt khuôn bằng giấy bạc hoặc dĩa để pate không bị cháy mặt khi nướng cách thủy trong lò. Đối với bạn nào không có lò nướng thì mang đi hấp cách thủy với lửa vừa trong khoảng 45-50 phút.

Sau khi nướng xong, đợi pate nguội hẳn rồi lấy ra khỏi khuôn và bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản pate trong tủ lạnh có thể dùng được trong 3-4 ngày.

Hình thực hành món Pa tê gan heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công