Cách Làm Pa-Tê Gan Lợn Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Pa-tê gan lợn

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Pa tê làm ở nhà an toàn và đảm bảo cả về chất lượng lẫn công đoạn vệ sinh gan nên bạn hoàn toàn yên tâm ăn ngon mà không phải lo lắng tới các vấn đề về sức khỏe.


Nguyên liệu làm pa-tê gan lợn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gan heo 200 Gr
    • Thịt vịt 300 Gr (Gan vịt)
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • 10 Gr
    • Bánh mì sandwich 4 Lát
    • Sữa tươi 150 ml
    • Bột mì 10 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu ăn 10 ml
    • Mỡ heo 200 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm pa-tê gan lợn

Máy xay sinh tố

Cách làm pa-tê gan lợn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Gan làm sạch, để ráo. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, cắt miếng nhỏ. Làm chảy bơ trên chảo, cho một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó thêm gan, đảo sơ để gan chín đều bên ngoài.
Sau khi gan chín, gắp ra đĩa, chỗ nước tiết ra từ gan còn lại đổ riêng ra một chén khác.
Bánh mì xé miếng to, ngâm mềm với sữatươi, có thể đổ thêm nước xào gan ở trên vào để bánh mì ngấm hơn. Cho gan, ruột bánh mì đã ngâm mềm ở trên, hành tây và bột mì vào máy xay, xay nhuyễn.

Lưu ý chỉ cần xay vừa đủ, không xay quá lâu, hành tây sẽ bị chảy nhiều nước.

Đổ hỗn hợp ra một thau lớn, trộn đều với thịt heo bằm, các loại gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, và một nửa chỗ hành tỏi còn lại vào, trộn đều. Chuẩn bị sẵn khuôn lớn, phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Mỡ heo cắt thành từng lát mỏng, rải đều xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp lên trên, dàn đều mặt và đem đi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút là chín.
Lấy khuôn patê ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 giờ để patê đông lại hoàn toàn, hoặc cũng có thể ăn nóng khi patê còn mềm đều rất ngon.

Hình thực hành món Pa-tê gan lợn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công