Cách làm Pancake Chuối đơn giản và thơm ngon, cho bé ăn vặt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Pancake chuối

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đang muốn làm một món bánh ngon và đơn giản thì pancake chuối này quá lý tưởng rồi đấy. Pancake chuối dùng ăn sáng thì tha hồ ngon, no, đủ năng lượng cho cả buổi. 


Nguyên liệu làm pancake chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 1 Chén
    • Sữa chua 50 ml
    • Sữa tươi 100 ml
    • Chuối 3 Trái
    • Đường đen 2 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Ống
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm pancake chuối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ 2 trái, nghiền nát. Cho bột mì, đường đen, bột nở, muối vào tô. Sau đó cho chuối nghiền, sữa chua, vani vào, trộn đều.
Thêm sữa tươi và nước. Chú ý thêm từng ít một, vừa thêm vừa trộn đều để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau và không bị vón cục.
Làm nóng chảo nhỏ, phết một ít dầu, sau đó để lửa nhỏ, dùng vá múc bột và rót nhẹ nhàng bột từ trên cao xuống chảo. Khi mặt dưới của bánh có màu vàng nâu, nhẹ nhàng lật sang mặt còn lại, tiếp tục chiên.
Khi bánh đã chín, lấy bánh cho vào đĩa, có thể lót thêm giấy thấm dầu. Cắt trái chuối còn lại thành lát tròn mỏng. Trải lên mặt bánh, rưới thêm mật ong lên. Xong, chiến thôi, món này dùng nóng mới ngon nha.

Hình thực hành món Pancake chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công