Cách Làm Pancake Cốm Đơn Giản, Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Pancake cốm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Pancake cốm là một biến tấu gần gũi với người Việt. Hương cốm thơm quyện đều với hỗn hợp bột chiên thành những miếng bánh chín vàng đều nhỏ nhỏ, thích hợp cho bữa sáng đầy dưỡng chất.


Nguyên liệu làm pancake cốm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • 25 Gr
    • Cốm dẹp 100 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm pancake cốm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun chảy bơ, đổ ra bát để bơ bớt nóng.
Trứng gà đánh bông vừa đủ. Bột mì trộn bột nở đánh đều cùng với sữa. các bạn có thể dùng phớ đánh trứng (giống như trong hình) để đánh cho bột không bị vón cục nhé!
Giờ thì trộn đều trứng, bột mì, bơ và muối, đường cho vừa ăn rồi đổ cốm vào, khuấy lên cho đều nhé!
Cho ít dầu ăn vào chảo, để lửa vừa, đừng để lửa to nhé, chút nữa mình đổ bột vào sẽ bị cháy đấy. Khi bơ (dầu ăn) đã chảy, múc 1 muỗng hỗn hợp đổ vào, độ dày mỏng là do mình đổ nhé! Khi bột nổi bong bóng hãy lật mặt nhé, mặt dưới chín là mình bỏ pancake ra được rồi.
Bạn nào thích ăn ngọt thì thử như mình đặt một miếng bơ nhỏ và rưới mật ong hay maple syrup lên trên mặt bánh xem sao nhé.

Hình thực hành món Pancake cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công