Cách Làm Pancake Khoai Tây Kiểu Hàn Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Pancake khoai tây kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khoai tây là loại thực phẩm phổ biến, giàu dưỡng chất và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy cũng trổ tài với khoai tây làm ngay những chiếc pancake kiểu Hàn Quốc độc đáo và hấp dẫn này nhé! Hứa hẹn sẽ là món ngon cho các tín đồ ẩm thực xứ sở kim chi đấy!


Nguyên liệu làm pancake khoai tây kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hẹ 4 Cọng
    • Dầu ăn 30 ml
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Vàng, đỏ)
    • Nước tương 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm pancake khoai tây kiểu hàn

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm pancake khoai tây kiểu hàn

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lá hẹ cắt nhỏ. Ớt chuông cắt que dài khoảng 2.5 cm.
Xay nhuyễn mịn khoai tây cùng với hẹ và 1/2 muỗng cà phê muối.
Cho hỗn hợp bột nhuyễn vào rây lọc để loại bỏ nước ra một cái tô nhỏ. Dùng muỗng ấn chất lỏng xuống rây để nước ra nhiều hơn. Chờ khoảng 1 phút để phần tinh bột trong chất lỏng được chảy ra đựng ở tô lắng xuống.
Gạn bỏ phần nước, lấy phần tinh bột lắng lại trong tô đó rồi đổ chung với phần bột đã lọc bên trên, dùng muỗng đảo đều.
Đun nóng một chảo không dính ở nhiệt độ cao. Thêm một vài giọt dầu ăn rồi dùng muỗng múc hỗn hợp bột khoai tây cho vào chảo. Mỗi phần có đường kính khoảng 5 cm.

Lưu ý là khi múc bột cho vào chảo phải nhẹ nhàng để giữ được dạng bánh như một chiếc đĩa tròn.

Lật bánh khi mặt dưới của bánh có màu vàng nâu. Dùng muỗng ấn 2 miếng ớt đỏ và vàng vào bánh để trang trí. Sau đó, chiên bánh trong 1 phút khi mặt dưới có màu vàng, tiếp tục lật bánh (mặt có ớt trang trí) và chiên thêm trong 10 giây là được. Tương tự như vậy với phần bột còn lại.
Hòa 2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh giấm và rắc mè rang lên trên.
Bày trí bánh ra đĩa, khi dùng có thể chấm hoặc rưới trực tiếp lên bánh tùy thích.

Hình thực hành món Pancake khoai tây kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công