Cách Làm Pancake Sốt Caramel Chanh, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Pancake sốt caramel chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Pancake sốt caramel chanh chế biến theo kiểu này trong rất giống như bánh crep của Pháp. Bánh béo dai, quyện sốt caramel chanh chua ngọt, thơm ngon, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm pancake sốt caramel chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi 300 ml
    • 6 Muỗng canh
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh 4 Trái (Vàng)
    • Muối 2 Gr
    • Đường nâu 75 Gr

Cách làm pancake sốt caramel chanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thái lát 2 quả chanh và bỏ hạt. Hai quả chanh còn lại thì bạn vắt lấy nước. Trong tô lớn trộn đều bột mì với 50g đường trắng, 3 quả trứng, 300ml sữa tươi, 3 muỗng canh bơ đun chảy và 1/2 muỗng cà phê vani.
Đợi cho chảo nóng, cho 1 chút bơ vào đun chảy thay vì dùng dầu ăn để chiên bánh. Rồi múc bột bánh (khoảng 80gr) vào chảo. Nghiêng chảo để bột bánh dàn mỏng đều. Chiên khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại. Khi lật bánh, bạn nên nhẹ nhàng kẻo bánh bị nát, không đẹp nha! Chiên tới khi 2 mặt chín vàng thì cho bánh ra đĩa. Tương tự, bạn chiên nốt chỗ bột bánh còn lại nhé!
Cho 2 muỗng canh bơ, đường nâu và muối vào chảo đun chảy làm caramel. Sau khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho các lát chanh vào. Cho nước chanh vào hỗn hợp caramel, khuấy đều rồi tắt bếp.
Xếp bánh ra đĩa, rưới sốt chanh caramel lên là có thể dùng.

Hình thực hành món Pancake sốt caramel chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công