Cách Làm Panna Cotta Cà Phê Thơm Ngon, Mịn Màng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Panna cotta cà phê

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Panna cotta cà phê mềm ngọt, mát lạnh, hương cà phê thoang thoảng rất đặc trưng. Thích hợp làm món ăn vặt hoặc tráng miệng tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.


Nguyên liệu làm panna cotta cà phê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Kem sữa tươi 150 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Cà phê đen 150 ml
    • Lá Gelatine 2

Cách làm panna cotta cà phê

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm 2 lá gelatine vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm. Sau đó, chắt bỏ nước ngâm gelatine, chỉ chừa khoảng -2 muỗng nhỏ, cho vào lò vi sóng quay chảy trong 30 giây, hoặc chưng cách thủy cho gelatine tan hết. 
Đun ấm sữa và kem tươi, tắt bếp cho vào khoảng 30ml cà phê. Cho galetin đã chưng cách thủy vào, khuấy đều. 
Rót hỗn hợp trên vào khuôn đã chuẩn bị sẳn. Để nguội. Cho vào tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm cho đông đặc lại. 
Cho đường cát trắng và cà phê vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy cho tan đường. Sau đó, hạ lửa nhỏ, đun khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Để nguội, siro sẽ có độ sánh như mật ong và rất thơm mùi cà phê.
Khi dùng rưới lên 1 muỗng siro và thưởng thức. Panna cotta cà phê mềm ngọt, mát lạnh, hương cà phê thoang thoảng rất đặc trưng. Thích hợp làm món ăn vặt hoặc tráng miệng tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.

Hình thực hành món Panna cotta cà phê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công