Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Panna cotta chanh dây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Panna cotta (tiếng Ý có nghĩa là "kem nấu") là món tráng miệng nổi tiếng từ nước Ý, đặc trưng bởi những miếng kem sữa mềm thơm, béo ngậy. Thêm phần sốt chanh dây chua nhẹ, thơm lừng, vị ngon của panna cotta càng trở nên khó cưỡng.


Nguyên liệu làm panna cotta chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi nguyên kem 500 ml (Có đường)
    • Gelatine 7
    • Kem whipping 500 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Chanh dây 3 Trái
    • Vani 1 Ống
    • Kem béo 50 ml

Cách làm panna cotta chanh dây

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho 500ml sữa tươi nguyên kem có đường, 500ml kem whipping, 50ml kem béo vào nồi, đun nóng.
Ngâm 6 lá gelatine vào nước cho mềm, rồi cho vào nồi sữa đang nấu, khuấy tan rồi tắt bếp.
Rót sữa vào ly, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để đông lại.
Cho nước chanh dây cho vào nồi nấu cùng 30gr đường trắng và 20ml nước lọc. Nấu sôi rồi cho 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào. Khuấy tan rồi tắt bếp.
Khi panna cotta đã đông lại, cho sốt chanh dây vào. Cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 30 phút nữa.
Khi phần sốt chanh dây đông lại là có thể dùng được. Thưởng thức lúc panna cotta đang lạnh.

Hình thực hành món Panna cotta chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công