Cách Làm Panna Cotta Quýt Chua Thanh Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Panna cotta quýt chua thanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Panna cotta quýt với vị chua ngọt dịu thanh của quýt, ăn vào mềm nhẹ, mát lạnh, tan trong miệng tỏa hương thơm của vỏ quýt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.


Nguyên liệu làm panna cotta quýt chua thanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 225 ml
    • Sữa tươi 225 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột gelatine 5 Muỗng canh
    • Quýt 1 Kg
Thêm 1 ít: 2 cái vỏ quýt.

Cách làm panna cotta quýt chua thanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rắc gelatine vào 75ml nước. Đun cách thủy chén gelatin cho tan và chuyển trong.
Cho kem whipping, sữa tươi, đường vào nồi, đun nóng (không đun sôi), khuấy cho tan đường, cho 1/2 phần gelatine đã tan vào, khuấy đều. Tắt bếp, thêm vani, khuấy đều. Mài nhuyễn vỏ của 2 quả quýt vào hỗn hợp kem sữa khuấy đều. Rưới một lớp panna cotta quýt, cho vào ngăn đá tủ lạnh 15-20 phút cho se mặt. Để cốc nghiêng nếu bạn muốn tạo hình đẹp mắt cho món ăn.
Rắc gelatine vào nước, đun cách thủy chén gelatine cho tan và chuyển trong. Đun nóng 150ml nước ép quýt với đường cho tan, thêm gelatine đã tan còn lại vào, khuấy đều, tắt bếp. Rưới lớp gelee quýt lên lớp panna cotta ở bước 2 và lại cho vào ngăn đá 15-20 phút cho se mặt.
Cối cùng rưới thêm một lớp panna cotta nữa và để lạnh 4 giờ hoặc qua đêm và thưởng thức. Panna cotta là một món ngọt của Ý, có nghĩa là kem nấu, và được làm đông lại nhờ gelatin. Không giòn dai như như rau câu, không đặc béo như mousse, gelatin chỉ có một lượng nhỏ vừa đủ giúp sữa đông lại, giúp món ăn vẫn có độ béo, mềm nhẹ và tan ngay đầu lưỡi. Panna cotta thường được kết hợp với dâu, chocolate, mứt trái cây... Hôm nay bạn hãy thử kết hợp với vị quýt để có vị chua thanh dịu nhẹ rất dễ chịu cho món Panna cotta này nhé!Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của gelee quýt giúp cho phần Panna cotta béo mà không ngấy. Phần Panna cotta mềm nhẹ, mát lạnh, tan trong miệng tỏa hương thơm của vỏ quýt đặc biệt.

Hình thực hành món Panna cotta quýt chua thanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công