Cách Làm Panna Cotta Sốt Dâu Tây Mịn Màng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Panna cotta sốt dâu tây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong tiếng Ý, Panna Cotta nghĩa là kem nấu. Panna cotta chính là hỗn hợp gồm kem, sữa, đường và bột gelatine được nấu chung với nhau, rồi đổ ra khuôn và để đông lại là có thể dùng được. Panna cotta sốt dâu tây có thêm vị dâu tây chua thanh thơm thoang thoảng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm panna cotta sốt dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 400 Gr
    • Đường trắng 129 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate trắng 30 Gr
    • Gelatine 14 Gr
    • Kem béo 65 ml
    • Dâu tây 190 Gr
    • Bột bắp 15 Gr

Cách làm panna cotta sốt dâu tây

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 400g kem và 34g đường rồi cho vào một bát. Hòa tan 7g gelatine với 47ml nước trong một bát nhỏ. Chocolate trắng cắt nhỏ. Cho kem bép ra một bát nhỏ. Cho kem, đường và vani lên bếp đun ở ngọn lửa vừa, khuấy liên tục và đun sôi sau đó tắt bếp.
Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp kem nóng vừa đun sôi và kem béo và đánh đều cho đến khi chúng quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp kem này vào lại nồi và khuấy đều, thêm chocolate trắng, khuấy cho tan chảy sau đó thêm gelatine vào và khuấy cho đến khi tan chảy. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào khuôn, đặt vào tủ lạnh, vậy là xong phần panna cotta.
Cho 50g dâu tây đã làm sạch và 25g đường vào máy xay, xay nhuyễn. Thêm 20ml nước. Hòa tan 5g gelatine trong 30ml nước lạnh. Đặt dâu tây đã xay vào trong một cát bát nước nóng ở trên bếp. Khi hỗn hợp đủ nóng để hòa tan được gelatine thì cho gelatine vào, khuấy cho đến khi gelatine tan chảy. Để nguội một chút. Khi panna cotta đã đông, đổ lớp hỗn hợp thạch dâu tây lên trên mặt khuôn panna cotta. Cho vào tủ lạnh cho đến khi chúng đông hoàn toàn.
Nghiền 140g dâu tây với đường. Rồi cho 2g vani vào. Cho lên bếp đun ở ngọn lửa vừa. Đun sôi và khuấy liên tục. Hòa tinh bột ngô với 15ml nước rồi thêm vào nồi hỗn hợp dâu tây, đun sôi, sau đó cho ra để nguội. Khi ăn, cho panna cotta ra khỏi khuôn, rưới mứt dâu tây lên panna cotta hoặc để xung quanh rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Panna cotta sốt dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công