Cách làm Panna Cotta trà Earl Grey

Panna Cotta trà Earl Grey

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Thay vì uống trà sữa nhiều đường và sợ nổi mụn hay sợ hóa chất thì bây giờ bạn đổi vị cho gia đình với món Panna Cotta trà thanh nhẹ thơm mát này nhé! Món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng đấy.


Nguyên liệu làm panna cotta trà earl grey

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Kem whipping 500 ml
  • Đường trắng 155 Gr
  • Lá Gelatine 12 Gr
  • Trà túi lọc 5 Gói (Earl Grey)
  • Nước 460 ml

Cách làm panna cotta trà earl grey

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho kem whipping vào nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ khi thấy có bong bóng lăn tăn ở thành nồi thì cho 125gr đường vào, khuấy cho tan thì bắc nồi xuống. Tiếp theo cho 4 túi trà vào, đợi chừng 10 phút thì bỏ túi trà đi.
7gr lá gelatine ngâm nước cho mềm sau đó vắt ráo nước cho vào tô rồi cho 30ml nước vào. Bạn có thể quay lò vi sóng cho gelatine tan hết hoặc hấp cách thủy hoặc đặt tô gelatine vào nồi nước nóng để gelatine có thể tan được. Tiếp đó đổ gelatine vào nồi kem ở bước 1. Khuấy đều rồi chia phần Panna Cotta ra các ly. Đợi Panna Cotta nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.
Thời gian chờ Panna Cotta đông là 3 tiếng. Để làm phần thạch trà, đầu tiên ngâm cho 5gr gelatine, rồi vắt ráo nước rồi cho vào 30ml nước, quay lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho gelatine tan. Bạn đun sôi 400ml nước với 30gr đường, sau đó thả gói trà vào để 2 phút thì bỏ túi trà đi. Đổ phần gelatine đã hòa tan vào, khuấy đều. Đợi phần trà nguội bớt thì lấy Panna Cotta ra đổ nhẹ phần thạch trà lên mặt Panna Cotta. Sau đó để Panna Cotta lại vào tủ lạnh 1 giờ là có thể dùng được.
Với cách làm siêu đơn giản và nhanh gọn này, hè này bạn sẽ được thưởng thức món panna cotta thanh thanh, mát lạnh, ngon không đâu sánh bằng!

Hình thực hành món Panna Cotta trà Earl Grey

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công