Cách làm Panna Cotta trà xanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Panna Cotta trà xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu bạn là tín đồ của hương trà xanh matcha quyến rũ thì hẳn là không thể bỏ qua món panna cotta làm từ bột matcha thơm ngon khó cưỡng này. Với cách làm siêu đơn giản và nhanh gọn, hè này bạn sẽ được thưởng thức món panna cotta thanh thanh, mát lạnh, ngon không đâu sánh bằng!


Nguyên liệu làm panna cotta trà xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Kem whipping 150 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Lá Gelatine 2
    • Bột trà xanh 20 Gr
    • Chiết xuất vani 5 ml

Cách làm panna cotta trà xanh

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm ra. Trong một tô nhỏ, cho 1/2 số sữa tươi không đường và bột trà xanh matcha vào khuấy đều bằng phới lồng. Tiếp đến đổ phần sữa còn lại vào, khuấy đều lần nữa.
Trong một nồi đế dày cho whipping cream, hỗn hợp sữa, matcha, đường, tinh chất vani vào khuấy đều, rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa, cho lá gelatine vào khuấy cho đến khi gelatine tan hẳn.
Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh ít nhất 1-2 tiếng đồng hồ chờ thạch đông nhé!
Nếu bạn là tín đồ của hương trà xanh matcha quyến rũ thì hẳn là không thể bỏ qua món panna cotta làm từ bột matcha thơm ngon khó cưỡng này. Với cách làm siêu đơn giản và nhanh gọn, hè này bạn sẽ được thưởng thức món panna cotta thanh thanh, mát lạnh, ngon không đâu sánh bằng!

Hình thực hành món Panna Cotta trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công