Cách làm Panna cotta trà xanh mâm xôi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Panna cotta trà xanh mâm xôi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Panna cotta trà xanh mâm xôi béo béo, thơm mùi trà xanh đặc trứng, kèm đó là quả mâm xôi chua chua ngọt ngọt, ăn mát và rất hợp cho mùa hè. Món ăn mát lạnh có thể dùng giải nóng cũng rất tiện lợi nhé!


Nguyên liệu làm panna cotta trà xanh mâm xôi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 382 Gr
    • Bột gelatine 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mâm xôi 170 Gr
    • Siro đường 3 Muỗng canh
    • Bột trà xanh 1 Muỗng canh

Cách làm panna cotta trà xanh mâm xôi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm bột gelatine vào nước cốt dừa cho mềm trong 1 cái nồi khoảng 10 phút. Đun nồi hỗn hợp trong lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều, cho bột trà xanh vào và tiếp tục khuấy trong khoảng 5 phút. Bạn lưu ý là chỉ đun nóng chứ không đun sôi nhé, sau đó tắt bếp, cho 2 muỗng siro đường vào khuấy đều.
Trong lúc đó, nghiền mâm xôi với 1 muỗng siro đường trong tô, sau đó chia đều ra 4 khuôn bánh. Rót hỗn hợp trà xanh đã được nấu xong ở bước 1 vào, để yên cho nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ và tối đa 4 ngày.
Panna cotta trà xanh mâm xôi là món ăn vặt mát lạnh, thơm ngon, rất hợp cho mùa hè. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi để làm ngay vài mẻ panna cotta bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong tuần nhé.

Hình thực hành món Panna cotta trà xanh mâm xôi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công