Cách Làm Panna Cotta Vị Chanh Dây Ngọt Mát Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Panna cotta vị chanh dây

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Panna cotta vị chanh dây là một món tráng miệng mát lạnh thơm mùi vị đặc trưng của chanh dây. Món ăn chua chua, ngọt dịu, kích thích vị giác, dễ tiêu hóa.


Nguyên liệu làm panna cotta vị chanh dây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 100 ml
    • Kem sữa tươi 150 ml
    • Lá Gelatine 3
    • Tinh chất vani 5 ml
    • Chanh dây 3 Trái
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm panna cotta vị chanh dây

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chanh dây bổ đôi, nạo lấy phần ruột rồi cho qua rây lược lấy nước cốt. Phần hạt bạn chớ bỏ đi vội, giữ lại để trang trí nhé. Chia đôi phần lá gelatine ngâm vào âu nước cho mềm, vớt lá gelatin ra rồi cho vào phần nước chanh dây.
Thêm 50g đường (tùy sở thích độ ngọt bạn cho đường nhé). Sau đó đặt nồi nước chanh dây lên đun nhỏ lửa, khi đường tan thì tắt bếp. Đổ chanh dây vào cốc thủy tinh, nếu bạn thích tạo hình thì có thể nghiêng thế này nhé. Để chanh dây vào ngăn mát tủ lạnh đợi đông.
Tương tự bạn ngâm lá gelatine còn lại vào 100ml sữa tươi cùng 150ml kem tươi, 50g đường. Khuấy đều lên bếp để đường tan. Cho cốc chanh dây ra rồi đổ phần sữa lên rồi lại để ngăn mát thêm 2 giờ nữa.
Panna cotta vị chanh dây là một món tráng miệng mát lạnh thơm mùi vị đặc trưng của chanh dây. Món ăn chua chua, ngọt dịu, kích thích vị giác, dễ tiêu hóa.

Hình thực hành món Panna cotta vị chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công